Khi chuyển đến ngôi nhà mới có rất nhiều việc phải làm như sắp xếp và trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… Tuy vậy, một việc bạn nên đưa lên đầu đó là xông nhà, tẩy uế khi vào nhà mới.

Trong bài viết này, tuvionline sẽ chỉ dẫn bạn cách tẩy uế khi vào nhà mới cũng giống như là cách xua đuổi tà khí trong nhà chi tiết cũng như các lưu ý nên biết khi thực hiện các thủ tục này.

1. Tại sao cần phải tẩy uế khi vào nhà mới

Tẩy uế chính là hành động giúp xua đuổi những điều xui rủi, khí xấu, sự ô uế ra khỏi nơi mình ở. đa số mọi người thường áp dụng phương pháp tẩy uế khi dọn đến nhà mới ở. Bởi trước đây, nơi này có thể không có người ở, phần âm khí nặng nề. Cách tẩy uế sẽ giúp xua đuổi tà ma, thỉnh các vị thần linh về phù hộ cho gia đình mình.

Hoặc nếu có người ở thì cách tẩy uế sẽ giúp đuổi đi những cái xấu, không tốt của chủ đất cũ. ngoài ra, cách tẩy uế cũng giúp xui đuổi những cái xấu xảy ra trong lúc xây nhà. Nhất định như tai nạn khi cất nhà, người thợ xây đang trong thời gian chịu tang, diễn ra bàn cãi khi cất nhà… toàn bộ cũng cần phải được loại bỏ hết.

2. Các cách tẩy uế khi vào nhà mới hiệu quả

Tẩy uế là một trong các nghi thức cần phải thực hiện trước khi vào nhà mới ở. Bởi trước đó, dù là nơi mới hoàn toàn, hay đã từng có người mới cũng cần phải dọn dẹp lại. Tùy vào từng suy xét của mỗi cá nhân mà có những cách tẩy uế khi vào nhà mới khác nhau.

Cách tẩy uế khi vào nhà mới bằng muối

Nếu bạn chưa biết tẩy uế nhà bằng cách nào thì dễ dàng có thể sử dụng muối. Muối có tác dụng trừ tà hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và đem lại năng lượng thuần khiết cho ngôi nhà. Thế nên, khi chuẩn bị về nhà mới hoặc văn phòng mới, bạn sẽ sử dụng muối để gột tẩy tà khí, mang lại năng lượng tích cực hơn.

Cách xông nhà mới bằng muối tẩy uế là bạn bỏ muối vào nồi hoặc chảo kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt và để cồn cháy hết, sau đấy bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi.

Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, bạn nên mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hoàn toàn

Dọn dẹp lại nhà cửa cho hoàn toàn gọn gàng, sạch sẽ và tươm tất là cách tẩy uế khi vào nhà mới đơn giản, tiết kiệm và dễ thực hiện nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn sự ô uế của chủ nhà trước. Nếu đã dọn vào ở trước đó hay mới xây thì cách tẩy uế này cần phải khởi đầu bằng việc để trống nhà.

Bạn có thể bỏ trống nhà trong vài tiếng đồng hồ, hay một hai ngày đều được. cách làm này sẽ giúp luồng năng lượng mới tràn vào nhà, tà khí được áp chế. Sau đó, hãy dành thời gian ra vài tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn để dọn sạch triệt để nhà cửa.

Cách tẩy uế khi vào nhà mới dùng bột tẩy uế trừ tà

Bột tẩy uế là gì? Thành phần bột tẩy uế xông nhà gồm có cây bồ đề xay nhuyễn trộn cùng một số nguyên liệu khác từ trầm hương, dùng để đẩy lùi uế khí nhà ở hoặc người ở.

Bột tẩy uế cần được người có chuyên môn trì chú niệm tụng mới đem lại hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu nơi bán bột tẩy uế trừ tà uy tín để có công dụng tốt nhất.

Cách dùng bột tẩy uế nhà mới khi nhập trạch là đổ bột vào đĩa sứ thành hình ngọn núi nhô lên để dễ đốt, khi tỏa khói bạn cầm đĩa đi hơ khắp nhà. Sau khi hoàn tất, bạn đặt đĩa ở phòng khách và để các thành viên trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần. Thực hiện xong cách tẩy uế khi vào nhà mới này, bạn đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở ngã ba đương.

Đốt nến

Đốt nến là một trong các cách tẩy uế khi vào nhà mới được ít người áp dụng nhất. Nhất là tại các căn hộ nhỏ, gia đình ở thành thị. Bởi họ rất lo nếu chẳng may xảy ra sơ suất, rất dễ bị cháy nhà. nhất là tại các căn hộ nhỏ, khu chung cư đông đúc.

Theo thuyết phong thủy thì ngọn lửa là đại diện cho sự trường tồn và sức mạnh vĩnh cửu của cái thiện. Vì thế mà cách tẩy uế bằng ngọn nến sẽ khiến cho ngôi nhà được ấm áp hơn.

Luồng tà khí cũng bị áp chế, vượng khí sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn. Do đó, bạn nên đốt nến và đi khắp các vị trí trong nhà, đặc biệt là tại các góc nhỏ, nơi có phần âm u nhất.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *