Nhiều người mở quán kinh doanh đồ uống nhưng lại không hề quan tâm đến việc bài trí, sắp đặt quán sao cho hòa hợp, sao cho hợp phong thủy dẫn đến việc kinh doanh không được thuận lợi. Phong thủy về căn bản là khoa học nghiên cứu cách mang đến những điều tốt và giảm bớt những điều gây hại nhất có thể. Hãy cùng điểm ngay những chú ý về phong thủy quán cafe và xem xem bạn có đang phạm phải tối kỵ trong việc làm ăn nào không nhé.

1. Đặt tên hòa hợp với âm dương

Để khởi sự kinh doanh một cách suôn sẻ, quán cafe của bạn cần có một cái tên hay – dễ nhớ – hợp phong thủy quán cafe. Khi đặt tên cần xác định phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên hấp dẫn nhưng cần tuân thủ theo một số yếu tố sau đây:

Đối chiếu những tên đã dự định với tuổi, mệnh của chủ quán xem có phù hợp, hỗ trợ cho công việc bán hàng hay có tác động gì không tốt hay không?

Cân bằng yếu tố Âm – Dương: Người ta thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là gồm bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương.
Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh bố trí theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

2. Vị trí quán cafe theo phong thủy

Theo phong thủy thì quán cafe nếu mong muốn kinh doanh thuận lợi thì đầu tiên cần cần có vị trí tốt. Vị trí tốt theo phong thủy là nơi có mặt tiền rộng rãi thoáng đãng, lưng có điểm tựa mới nhận được nhiều sinh khí tốt.

Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện tìm được những địa điểm phong thủy tốt như vậy. Nên với các chủ cửa hàng khi tìm kiếm vị trí quán cafe chỉ cần quan tâm, cố gắng tránh những điều kiêng kỵ như vị trí quán bị bao quanh. Bởi toàn các tòa nhà cao tầng sẽ khiến dòng khí không đủ lưu thông làm liên quan đến quán, hay tránh chọn những nhà có khúc cua, góc cong lượn vào mặt tiền sẽ mang nhiều khí xấu…

3. Sắp đặt nội thất hợp phong thủy quán cafe

Ngoài vị trí và hướng quán cà phê thì cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán cũng là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh của quán theo phong thủy quán cafe. Những cách bài trí và thiết kế theo phong thủy quán cà phê bạn nên biết là: Nên bố trí cây cảnh, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ trong quán cafe để mang đến đủ các yếu tố ngũ hành cho quán, từ đấy lôi cuốn tài vận hơn.

Nên đặt cây cảnh hoặc những đồ vật trang trí che đi những góc nhọn, góc méo trong quán, vì theo phong thủy đây là những nơi có khí sát nặng sẽ làm liên quan đến các dòng khí tốt của quán và cần che chắn lại.

Những bức ảnh trang trí quán không nên chọn những hình có tính hung dữ hổ, sói… tạo áp lực cho người xem, không tốt cho việc kinh doanh của quán mà chỉ nên chọn những bức tranh tươi sáng, đơn sắc mang năng lượng tốt.

4. Hướng quán cafe theo phong thủy

Phong thủy quán cafe cũng giống như là phong thủy cho nhà ở vậy, chủ quán cũng cần xem hướng quán cafe có thích hợp với tuổi của mình theo phong thủy không. Nếu hợp phong thủy thì rất khả quan, còn nếu không hợp mà xung khắc thì phải nên bố trí thay đổi hướng quán, hoặc nếu như không thể thay đổi hướng quán thì cần áp dụng những cách thức làm áp chế khí xấu ra sao, sử dụng cây xanh chặn bớt khí hay dùng rèm cửa trang trí… Hướng quán cafe theo mỗi mệnh, mỗi tuổi lại khác nhau vì thế bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

5. Màu sắc quán cafe theo phong thủy

Màu sắc của quán cafe lúc nào cũng cần thích hợp và hài hòa với các thiết kế sắp đặt nội thất và bảo đảm về mặt thẩm mỹ. Nhưng điều cốt yếu đặc biệt là màu sắc nên dùng những màu hợp với mệnh của chủ cửa hàng, đặc biệt là các sắc màu chủ đạo của quán.

Những chủ quán là người mệnh Kim thì nên sử dụng các sắc màu chủ đạo là trắng, sắc ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa.

Những chủ quán mệnh Mộc thì nên sử dụng nhiều các màu như xanh, xanh lục, đen và hạn chế màu trắng, xám, ghi.

Những chủ quán mệnh Thủy thì nên dùng các màu đen, xanh nước biển, trắng, ghi, và hạn chế các màu vàng, nâu đất.

Những chủ quán mệnh Hỏa thì thích hợp với màu đỏ, hồng, tím, xanh lục tuy nhiên khắc với các màu đen, xanh nước biển.

Những chủ quán mệnh Thổ thì có thể sử dụng màu vàng, nâu đất, đỏ, tím là tốt nhất, hạn chế dùng các màu xanh lục.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *