Tình yêu của Bạch Dương với những cung hoàng đạo sau đây tuy ngọt ngào nhưng cũng không kém phần sóng gió. Với tính cách có phần không thích hợp họ tạo nên một những mối quan hệ tình cảm “kỳ dị” và đầy khó khăn. Cùng xem bài viết dưới đây để biết đó là những cung hoàng đạo nào nhé!

1. Giới thiệu cung Bạch Dương

 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu
 • Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Thuộc tính chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: Lửa
 • Kim loại: Sắt
 • Động vật: Sói, gà trống
 • Màu sắc: Màu đỏ thắm, cam

Biểu tượng

Hình ảnh đầu con cừu đực trở thành biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương). Trong truyền thuyết của Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu có bộ lông bằng vàng của thần Zeus tên là Aries luôn bị nhà thám hiểm Jason truy xuất. Bạch Dương là biểu tượng cho lòng can đảm, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kì đối thủ nào.

Phẩm chất

Aries là đại diện cho một sức mạnh thể chất tuyệt vời. Đứng trước đối thủ mạnh, tình thế khó khăn đến nhường nào Aries cũng có năng lực chống phá. Món quà mà thần Zeus ban tặng cho Aries đấy là trái tim nồng ấm, nhân hậu, sự thơ ngây và đôi khi rất đỗi cả tin.

Cũng thế nên mà dù có bị lừa dối thì Bạch Dương vẫn dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, dẫu có thất vọng, thương tổn đến chừng nào Bạch Dương vẫn tiếp tục gieo mầm tin tưởng. Bạch Dương sống rất dễ dàng, lạc quan, thích cung cấp niềm vui, tiếng cười cho toàn thể xung quanh mình.

Đặc trưng

Là biểu tượng của những ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt. Được chiếu mệnh bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. Những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sức mạnh của Aries nên họ có một thể lực rất khả quan, sức đề kháng cao, ít bị mắc bệnh. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh.

Yếu điểm

Của những người thuộc cung này là có tính hấp tấp, nóng vội nên thỉnh thoảng mắc phải những sai lầm không đáng có. Bạch Dương có năng lực trở thành những người lãnh đạo trong công việc, những nghề họ có thể làm như: nhà báo, luật sư, chính trị gia… Những nghề nghiệp đó làm cho Bạch Dương có một lối sống khá lập dị trong mắt mọi người.

2. Sự kết hợp khó khăn nhất của Bạch Dương trong tình yêu

Bạch Dương với Ma Kết

Sự kết hợp không tính là hài hòa về quan điểm, tính cách và lối sống nhưng khi bên cạnh nhau, cặp đôi này cũng rất có sức hút. Ở Bạch Dương có nhiều lợi thế cạnh tranh khiến Ma Kết cảm thấy thú vị. Trong cuộc sống cả hai đều là những người có lý tưởng, có ước mong, họ dành cho nhau sự tôn trọng và tin tưởng, đây là một sự kết hợp tuyệt vời trong công việc.
Tuy nhiên với tính cách nhiều phần không hợp, cặp đôi này nhiều lần rơi vào tình trạng căng thẳng, xích mích. Ma Kết là người trầm tính, họ chín chắn, tư tưởng trưởng thành. Trong khi đó Bạch Dương lại thuộc tuýp người năng động, hoạt bát. Trong cùng một vấn đề nhiều khi cả hai có những khái niệm, lý giải đối lập hẳn nhau.

Bạch Dương với Cự Giải

Ban đầu Cự Giải bị vẻ ngoài cùng sự năng động, nhiệt huyết như ánh mặt trời của Bạch Dương thu hút. Tình cảm của cặp đôi này “nảy nở” rất nhanh, họ tự tạo cho mình những phút giây hạnh phúc bên nhau. Nhưng sau một thời gian Cự Giải dần cảm nhận thấy “mỏi mệt” vì tính cách không giống nhau của hai người.
Bạch Dương năng động trong khi đó Cự Giải lại là một người sống nội tâm và khá trầm lắng, phong cách sống khác biệt ban đầu đem tới sự thích thú thì nay nó lại là một vấn đề lớn giữa hai bên. Cặp đôi này tình cảm cũng rất sâu đậm như bao cặp đôi khác tuy nhiên đứng trước những trở ngại trong cuộc sống liệu họ có cùng nhau vượt qua được?

Bạch Dương với Xử Nữ

Khi một người hoạt bát, năng động bị “ghép chặt” với một người một người nghiêm khắc và chuẩn mực hẳn đây sẽ là một mối quan hệ không hề dễ. Trong cuộc sống Xử Nữ luôn muốn mọi việc phải thật hoàn hảo, thật nguyên tắc theo đúng như lộ trình đã được đưa ra ban đầu. Tuy nhiên Bạch Dương lại luôn “phá game” bằng những hành động ngẫu hứng của họ. Cả hai không ít lần xảy ra tranh cãi bởi khái niệm không hợp. Nhưng điều kỳ lạ là mỗi lần tưởng chừng như mối quan hệ này không thể giữ được thì một trong hai lại nhượng bộ.
Cả hai đều có tính cách rất mạnh mẽ, Bạch Dương thích đương đầu với những khó khăn, thử thách, cuộc sống. Đối với họ phải mạo hiểm mới thấy vui nhưng Xử Nữ lại có suy xét khác, họ luôn cẩn trọng, trước khi chưa nắm bắt được phần thắng con người này sẽ án binh bất động.

Bạch Dương với Kim Ngưu

Kim Ngưu hiền lành, ôn hòa song lại là người rất nghiêm túc và khá cứng nhắc. Theo cách nhìn của Bạch Dương về con người này thì chính là “không biết tận hưởng cuộc sống”. Vốn bản tính “tưng tửng” cộng thêm với tính cách hài hước và yêu tự do, con người này sẽ không thể chịu đựng được khi phải ở chung bền lâu với một người khô khan, tính cách “khác lạ”.

Một cặp đôi lạ lùng, luôn coi việc “soi mói” tật xấu của đối phương là thú vui tao nhã. Một những mối quan hệ không hề hòa thuận nhưng điều kỳ lạ là tình cảm của đôi bên rất tốt, tình cảm đó càng thể hiện mãnh liệt ra bên ngoài khi cả hai chung tay “giết” địch.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *