Đối với mỗi gia đình đất nước ta hũ gạo không những có công dụng lưu trữ mà còn có tác dụng phong thuỷ vô cùng to lớn.

Để tài vận gia đình luôn được hanh thông, gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc các bạn cũng cần đặt hũ đựng gạo sao cho hợp lý. Cùng tìm và phân tích cách đặt hũ gạo đúng phong thuỷ để cung cấp tài lộc và may mắn cho gia đình.

1. Vật liệu dùng

Vào thời điểm hiện tại bình gạo được bày bán được làm từ nhiều chất liệu nhưng gia chủ nên chọn bình đựng gạo bằng sứ hay gốm. Bạn nên tránh sử dụng đồ nhựa là tiêu chí hỏa.

Nó tượng trưng cho việc đốt hết của cải của gia đình. Chủ nhà cũng nên nhớ khi mua về phải tháo túi nilon đựng ra và đổ trực tiếp gạo vào bên trong bình.

2. Giữ xung quanh bình gạo sạch sẽ

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Nếu như có thời gian rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới.

Có nhiều người thường không mấy quan tâm việc này tuy nhiên đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình.

3. Bình đựng gạo có nắp

Vì gạo tượng trưng cho sự giàu có của gia đình nên bình đựng gạo cần có nắp tượng trưng cho tiền bạc được bảo vệ và giấu khỏi những đối tượng xấu.

Bên cạnh đấy, việc đậy nắp cũng giúp gạo không bị nấm mốc, ẩm ướt. một khi lấy gạo, nhớ đậy nắp cẩn thận.

4. Vị trí đặt cần quan tâm

Cũng như tủ lạnh, bình đựng gạo được xem như là biểu thị cho sự giàu có của gia đình. Thế nên, bạn không nên đặt bình này ở nơi ai cũng có thể thấy.

Nếu như đặt bình đựng gạo không phải ở nhà bếp hay nơi ai cũng có thể thấy là vị trí cần tránh. Bạn nên đặt bình đựng gạo trong tủ kín ở bếp nhưng vẫn bảo đảm sự tiện lợi để lấy gạo nấu cơm hằng ngày.

Hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì vậy mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn.

Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi đấy là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

5. Chọn bình có hình ảnh trang trí may mắn

Ngoài các yếu tố trên, bình đựng gạo cũng nên chọn loại có các hình ảnh và biểu tượng may mắn, tốt lành hoặc các hình trang trí tươi tắn. Bạn nên tránh chọn những bình đựng gạo có màu tối tăm.

6. Đặt thêm một số yếu tố tăng may mắn

Trong dân gian lưu truyền rằng khi bạn đặt một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền dưới đáy hũ gạo trước khi cho gạo vào.

Sau đấy, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều tuy nhiên tiêu xài gần như không có. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết.

Theo ông bà xưa thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo. Phương pháp này cũng giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *