Việc đặt tên cho con cái là cả một niềm vui lớn cho gia đình. Nhưng niềm vui đấy còn tăng lên gấp bội khi tiến hành đặt tên cho cặp sinh đôi. Tuy vậy, để biến các thuận lợi đó càng thêm đạt kết quả tốt về mặt phong thủy. Các bạn có thể xem xét thêm cách đặt tên cho cặp sinh đôi theo phong thủy dưới đây.

Vì sao chúng ta phải đặt tên cho cặp sinh đôi theo phong thủy?

Theo đó, quan niệm đặt tên cho cặp sinh đôi theo phong thủy đã có từ nghìn xưa. Như đã biết mục tiêu của phong thủy là đem đến sự hòa hợp giữa con người với môi trường xung quanh dựa trên cân bằng năng lượng m – Dương và Ngũ hành. Hơn nữa, con người được tạo ra trong trời đất, cuộc sống chịu tác động bởi quy luật âm dương, ngũ hành,…

Đặt tên cho cặp sinh đôi năm 2021 Tân Sửu

1. Đặt tên cho cặp sinh đôi hai trong một

Dùng những cái tên có chung đề tài để đặt cho cả hai bé nhằm tạo sự liên kết. Hãy nghĩ ra một đề tài nào đó và dùng những cái tên có chung đề tài này để đặt cho cả hai bé. Với bí quyết đặt như vậy, ngầm ý giữa sự liên kết hai trẻ song sinh sẽ ý nhị hơn.

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn hai bé gái sinh đôi có chung một sự liên lạc với nhau về loài hoa nổi bật của một mùa nào đó của năm, bạn có khả năng đặt cho một bé tên Cúc và bé còn là Mai.

2. Đặt theo kiểu lặp lại tên lót

Nếu như bạn thích các bé luôn biểu hiện sự đồng nhất từ trong cách ăn mặc, sử dụng vật dụng… vì sao bạn không nghĩ sẽ đặt những cái tên song hành cũng giống như. Nếu bạn thích các bé luôn thể hiện sự đồng nhất từ trong bí quyết ăn mặc, dùng vật dụng… Vì sao bạn không nghĩ sẽ đặt những cái tên song hành cũng giống như. Hãy sử dụng một tên lót chung cho cả hai và từ đấy bạn sẽ tìm thấy vô số những cái tên hợp lý cho cả hai bé.

3. Đặt tên gọi có vần giống nhau

Một số bố mẹ lại chọn cách vận vần để đặt tên cho cặp sinh đôi của mình. Chẳng hạn: Tú Mi và Diễm My với cặp bé gái hoặc Cao Minh và Đại Minh với cặp bé trai. Trên lý thuyết, đây vẫn là bí quyết đặt tên tạo được mối quan hệ giữa hai bé. Tuy vậy, theo thực tế cách này có thể dẫn đến những trường hợp nhầm lẫn khó phân biệt trong khi vốn dĩ cả hai đã quá giống nhau.

4. Sử dụng tên bố mẹ làm tên lót cho con

Nếu bạn đã thật sự đau đầu vì những cái tên của các cặp song sinh, tại sao bạn không nghĩ mình chủ đạo là đề tài thú vị nhất cho những cái tên của các bé? Nếu như bạn đã thật sự đau đầu vì những cái tên của các cặp song sinh, vì sao bạn không nghĩ mình chính là chủ đề thú vị nhất cho những cái tên của các bé? Giản đơn, hãy lấy tên bố mẹ làm tên lót cho con và từ đó bạn có thể khai triển những cái tên hoàn thiện cho bé.

4. Đặt tên bé theo mùa

Nếu như bạn muốn đặt tên cho 2 bé trai: tên Đông và Hạ, vừa đối lập nhau, lại mang ý có nghĩa là mùa đông mạnh mẽ, mùa hạ rực rỡ tràn ngập năng lượng.

Nếu như bạn mong muốn đặt tên cho 2 bé gái: tênThu và Xuân hai mùa đẹp nhất của năm, vừa nữ tính lại có nét dịu dàng.

Những lưu ý đặc biệt khi đặt tên con theo phong thủy

1. Đặt tên con hợp ngũ hành phong thủy

Ngũ hành phong thủy gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Giữa 5 mối yếu này tồn tại mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ, kích thích nhau cùng sinh trưởng, phát triển) và tương khắc (cản trở, ức chế sự tăng trưởng lẫn nhau).

Thêm nữa, mỗi bé khi tạo ra, căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh âm lịch sẽ có bản mệnh không giống nhau. Ví dụ bé sinh năm 2021 sẽ có mệnh Thổ.

2. Đặt tên con theo phong thủy tam hợp, lục hợp

Bố mẹ có khả năng đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi mình phụ thuộc vào tam hợp và lục hợp.

Bên cạnh việc đặt tên phù hợp với tuổi của bé, cũng cần lưu ý đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ. Muốn thực hiện được điều này bố mẹ có khả năng phụ thuộc vào tam hợp và lục hợp.

3. Đặt tên con theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ

Nếu như hành tứ trụ tương sinh với hành của tên con, cuộc đời bé có thể được trời đất giúp đỡ.

Tứ trụ được hiểu là giờ, ngày, tháng, năm sinh của bé. Cha mẹ cần đặc biệt ghi nhớ bốn dấu thời gian này, trước tiên là sử dụng nó trong việc đặt tên cho bé.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *