mèo thần tài

Cách sử dụng mèo thần tài dành cho gia chủ trong nhà ở và trong hoạt động kinh doanh để có khả năng chiêu tài quyến rũ vận khí và lôi kéo thêm nhiều khách hàng. Hôm nay qua bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho các bạn một vài thông tin về cách sử dụng mèo thần tài đạt kết quả cao nhất nhé

Cách sử dụng mèo thần tài

Thế nên, một trong những biểu tượng cần thiết trong đời sống của người Nhật chủ đạo là mèo thần tài (Maneki-neko). Nếu như có dịp đặt chân đến Nhật Bản, bạn sẽ đơn giản bắt gặp chú mèo vẫy tay tại các cửa hàng, quán ăn, ngân hàng hay nghiêm trọng hơn là những ngôi chùa, đền miếu linh thiêng.

Không riêng Nhật Bản, hình ảnh chú mèo mũm mĩm vẫy tay dần trở nên quen thuộc và rộng rãi tại khắp nơi trên thế giới. Với mục tiêu cầu may mắn và tài lộc, mèo thần tài được xem như loại quà tặng vào các dịp đặc biệt. Tuy vậy, mèo thần tài Nhật Bản có không hề ít loại. Mỗi loại lại mang một ý nghĩa và mục đích dùng khác nhau. Có thể phụ thuộc vào những dấu hiệu sau để phân loại mèo tài lộc:– Mèo trắng tượng trưng cho hòa bình, thuần khiết và hạnh phúc, thành công.

  • Mèo đen là biểu tượng mãnh liệt để bảo vệ khỏi ánh mắt xấu xa, năng lượng tiêu cực và đem tới sức khỏe tốt.
  • Mèo đỏ cầu tài và sự may mắn.
  • Mèo xanh lá cây cầu mong thành tích học tập, tăng trưởng về trí tuệ.
  • Mèo vàng tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ và may mắn.
  • Mèo hồng thu hút thành công trong tình duyên, hôn nhân.

Về nguồn gốc

Có vô số truyền thuyết về sự thành lập của Maneki Neko nhưng rộng rãi nhất là truyền thuyết về ngôi đền Gotokuji.

Ngôi đền mèo thần tài

Vào thế kỉ 17, có một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống không hề dễ, ông vẫn share phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền.

Ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền. Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Cùng lúc đó, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng.

mèo thần tài
mèo thần tài

Bí quyết trưng bày mèo thần tài vẫy tay

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng, shop bán lẻ

Do ý nghĩa của mèo chiêu tài là vẫy gọi khách hàng và tài lộc, nên bạn không nên để vật cản trước mặt của chú mèo thần tài. Trong cửa hàng hay shop bán lẻ thì bạn cần phải đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Vị trí hợp nhất để đặt mèo may mắn Maneki Neko là ở quầy lễ tân vì nó là nới đơn giản để người tiêu dùng nhìn thấy nhất.

Cách sử dụng mèo thần tài trưng một chú mèo thần tài sẽ giúp shop có thêm nhiều người tiêu dùng và tài lộc hơn. Có 2 loại mèo vẫy tay cho gia chủ chọn: đó là mèo thần tài vẫy tay trái hoặc mèo thần tài vẫy tay phải để các nàng chọn lựa.

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh

Những cửa hàng bán hàng quy mô lớn như: siêu thị, cửa hàng điện máy, shop buôn bán xe máy, xe ô tô… càng phải chú trọng hơn đến nỗi lo phong thủy. Có thể đặt mèo may mắn để bàn ở trên bàn thu ngân hoặc quầy lễ tân. Hầu hết, khi mua mèo may mắn cho shop lớn người ta thường chọn những chú mèo có kích thước lớn. Thế nên, nếu có không gian đủ rộng, bạn cần phải kê một chiếc bàn nhỏ hoặc một chiếc kệ riêng biệt để đặt mèo may mắn.

Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng, bàn làm việc

Khi đặt mèo thần tài trên bàn thực hiện công việc thì bạn cần phải đặt chú mèo chiêu tài theo hướng quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra (để vẫy gọi khách và tài lộc). Tối ưu nên đặt mèo thần tài phía bên phải, nơi đặt mèo thần tài cần gọn gàng, sạch sẽ và rộng rãi.

Vị trí đặt mèo thần tài

Trong phong thủy, mèo thần tài tượng trưng cho tuổi Mão, chính vì thế mà vị trí hợp lý để phát huy được mọi may mắn của mèo một cách hiệu quả chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Bên cạnh đó, Mão thuộc Mộc nên gia chủ còn có khả năng chọn lựa những hướng hợp tuổi và bản mệnh của mình để đặt mèo. Chẳng hạn như như người chồng – chủ gia đình có ngũ hành khuyết Mộc thì có thể đặt mèo ở vị trí phía Tây Bắc (cung Càn) của nhà để bổ sung ngũ hành cho gia chủ.

Cách sử dụng mèo thần tài tránh đặt mèo thần tài ở những nơi góc khuất, không được đặt mèo thần tài đối diện với những hướng xấu như nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát. Nếu như đặt mèo đối diện những nơi thoát nước sẽ giống với việc tiền của và may mắn cũng sẽ bị cuốn trôi theo.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách sử dụng mèo thần tài hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *