Chổi quét nhà gia đình nào cũng có, tuy nhiên nên để chổi quét nhà ở đâu cho hợp với phong thủy, giúp gia chủ vận trình tăng tiến là điều không phải ai cũng biết.

Có lúc chúng ta chẳng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt trong phong thủy mà không biết rằng chỉ một đồ vật nhỏ để sai chỗ thôi cũng gây ra những hậu quả khôn lường.

Thậm chí chỉ một cây chổi quét nhà cũng để để khiến cho cả cách cục của căn nhà thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu. Nhưng về phong thủy, bạn đã biết gì về nó chưa?

1. Nên để ở phía sau nhà hoặc ban công

Đây chính là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi quét nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Chổi quét nhà quét đi bụi bẩn nên bản thân nó cũng mang theo khí xấu, nếu để sau nhà hoặc ban công thì sẽ tránh bớt được liên quan của nó tới vận khí của cả căn nhà.

Chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có công dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài, không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà. Khi ấy, gia đình bạn có thể được Thần Chổi bảo vệ, giúp chúng ta an tâm sinh sống và làm việc

2. Không nên để ở góc phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc.

Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà, những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đấy, làm cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

3. Không nên để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào

Nên để chổi quét nhà ở đâu cho hợp phong thủy, đó là câu hỏi của rất nhiều người. Nhiều gia đình có thói quen để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào mà không hề hay biết mình đã phạm phải đại kị phong thủy.

Cửa ra vào là nơi phong thủy cực kì coi trọng, tài khí qua đó mà vào nhà, tạo điều kiện cho tài vận vượng phát.

Đặt chổi quét nhà ở đây có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào theo đó mà đi vào trong nhà, không tốt cho sức khỏe cũng giống như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

4. Không nên đặt chổi quét nhà ở nhà rửa ráy

Phần đông người nghĩ rằng nhà rửa ráy là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đấy, khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều.

Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà.Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi, gây ra những hậu họa khó bề tưởng tượng được. Chính vì như vậy, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà rửa ráy bạn nhé.

Có thể bạn không biết việc này, nhưng những gia đình truyền thống Trung Hoa không thể nào để chổi ở trong nhà.Theo quan niệm dân gian, họ cho rằng nếu để người khác vào nhà mình mà thấy ngay cây chổi quét nhà hoặc chổi lau nhà hay bất cứ dụng cụ vệ sinh nào là một điều cực kì xấu.

Vậy mới thấy chỉ một cây chổi quét nhà bé nhỏ thôi tuy nhiên cũng có nhiều điều phải quan tâm. Đừng bao giờ quên những lưu ý phong thủy nho nhỏ trên đây của chúng tôi để có cuộc sống ngày càng lên cao đẹp hơn nhé.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *