vòng tay phong thủy

Để chọn được một chiếc vòng tay phong thủy dựa vào màu sắc bạn phải xác định được mình thuộc cung mệnh nào. Từ cung mệnh sẽ lựa chọn được chiếc vòng tay có sắc màu phù hợp, giúp mang lại may mắn và tài lộc.

Theo triết học Trung Hoa thì vạn vật trên trái đất này đều được cấu thành từ 5 loại vật chất là Kim (Kim loại) – mộc (gỗ) – thủy(nước) – hỏa( lửa) – thổ (đất). Thường còn được gọi là ngũ hành có những mối quan hệ tương sinh,tương khắc với nhau theo sắc màu và bản mệnh

vòng tay phong thủy
vòng tay phong thủy

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại của trời đất. Chính thế nên những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc vòng tay được có sắc màu thiên nhiên. ngoài ra, người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ nên màu sắc của vòng tay phong thủy phải là màu thống nhất và không bị trộn lẫn bất kỳ sắc màu nào.

Màu tương sinh: Người thuộc mệnh Kim nên chọn những màu vàng sậm, nâu đậm,… Những màu này tượng trưng cho sự thuần khiết của đất trời, mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tinh thần thoải mái cho những người mệnh Kim. Ví dụ như Pietersite, thạch anh vàng, đá mắt hổ.

Màu tương hợp: Màu trắng, màu bạc, màu ghi,.. Những màu này thể hiện sự giản dị và trong sáng, giúp mọi sự bắt đầu đều thuận lợi, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ nhân mệnh Kim. Ngoài ra, còn giúp chủ nhân thay đổi tính cách theo hướng tích cực.

Màu tương khắc: Theo quy luật tự nhiên thì lửa có thể làm nóng chảy kim loại nên những màu như Màu đỏ, màu hồng, màu tím,… Là đại diện cho mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, những người thuộc mệnh Kim không nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc kể trên.

Các năm sinh thuộc mệnh kim là : 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Tính cách của người thuộc mệnh Mộc là thân thiện, chân thành và sống rất ngay thẳng. Hơn nữa những người thuộc mệnh Mộc lại rất hợp với mệnh Thủy tuy nhiên lại khắc với mệnh Kim. Cho nên khi chọn vòng tay phong thủy theo màu sắc cho người mệnh Mộc nên chọn những loại đá có sắc màu tự nhiên.

Các loài vòng đeo tay đá quý như peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch , xanh nước biển, đen, xám sẽ hợp với người mệnh mộc

Màu tương sinh: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xám,… Khi đề cập những màu này khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực tuy nhiên lại rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Không chỉ cung cấp mang lại may mắn, thúc đẩy sự phát triển trong công việc mà còn giúp chủ nhân cảm thấy nhẹ nhàng, giải trí và thoải mái.

Màu tương hợp: Màu xanh lá cây. Đây là sắc màu tượng trưng cho người mệnh Mộc. Khi đeo vòng tay có màu xanh lá cây những người mệnh Mộc sẽ có sức sống mạnh mẽ, dồi dào và rất phát triển trong sự nghiệp. Hơn hết là sự yêu thương và tình cảm dành cho mọi người xung quanh.

Các năm sinh thuộc mệnh mộc là :1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989,

Màu tương khắc: màu trắng, màu vàng nhạt,… Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa nếu như không sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo và không may mắn.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong quy luật ngũ hành, thì mệnh thủy được coi là mạnh nhất có thể cuốn trôi tất cả mọi thứ, dập hỏa, hoại kim được, mặt khác những người mệnh Thủy rất khôn khéo trong giao tiếp và rất hiếm khi gây hiềm khích với ai. Thế nhưng họ không biết cách nắm bắt cơ hội. Chính bởi vậy việc chọn lựa một chiếc vòng phong thủy có màu sắc thích hợp sẽ giúp khắc chế những mặt hạn chế và thúc đẩy những điều tốt.

Vòng đeo tay thạch anh xanh nước biển, màu trắng, vàng nhạt sẽ hợp với người mệnh thủy

Màu tương sinh: màu trắng, màu vàng nhạt,… Nếu như đeo những chiếc màu tay phong thủy có sắc màu này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thành công, giúp xua đuổi tà khí.

Màu tương hợp: màu đen, màu xanh nước biển,… sở dĩ những màu này rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy là do khi đeo vòng tay màu này sẽ giúp chủ nhân thể hiện ra được sự mãnh liệt, quyết liệt.

Màu chế khắc: Màu đỏ, hồng, cam, tím,…Những màu này sẽ giúp khắc chế những mặt hạn chế của người mệnh Thủy.

Màu kỵ: Màu nâu đất, vàng thổ,.. Bởi những màu này tượng trưng cho đất và rất khắc với người thuộc mệnh Thủy. Cho nên bạn cần tránh xa những màu này khi chọn mua vòng tay phong thủy hợp với mệnh.

Các năm sinh thuộc mệnh thủy là : 1974, 1975, 1982, 1983, 1996,1997.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường là người có lòng nhiệt huyết đam mê, năng lượng sống tràn ngập, tuy nhiên lại có tính cách dễ nổi nóng, khó tạo cảm tình. Cho nên khi chọn vòng tay phong thủy nên chọn những sắc màu có thể chế ngự được những mặt hạn chế này.

Một vài loại đá như opal đỏ, hoặc ruby, mã não đỏ, đá garnet , xanh lá cây sẽ hợp người mệnh hỏa

Màu tương sinh: Màu xanh lá cây. Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa. Cho nên khi chọn vòng tay có màu xanh lá cây sẽ giúp khắc chế được tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa, giúp tạo cảm tình, hòa bình với mọi người.

Màu tương hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím,.. Đối với những người thuộc mệnh hỏa khi đeo màu tay có những màu sắc trên lại càng giúp tăng sức mạnh và quyền lực, giúp chủ nhân nỗ lực và sáng tạo không ngừng để giúp mang hiệu quả cao trong công việc.

Màu kỵ: Màu đen, xanh nước biển, màu xám,… Những sắc màu này tương hợp với người thuộc mệnh Thủy. Thế nhưng, Thủy lại khắc Hỏa. Cho nên những màu này rất kỵ với những người mệnh Hỏa. Bởi vậy nếu không muốn xảy ra xung khắc thì mệnh Hỏa nên tránh xa những màu này.

Các năm sinh thuộc mệnh hỏa là : 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy thì hành thổ được sử dụng chỉ môi trường nuôi dưỡng, ươm trồng sự sống cho các sinh vật trong số đó có cả con người, những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, luôn trợ giúp mọi người xung quanh. Chính thế nên, những người mệnh Thổ luôn được nhiều người yêu quý. Để phát huy được hết những mặt tốt thì bạn nên chọn lựa những chiếc vòng tay có màu sắc hợp phong thủy.

Các kiểu đá mắt hổ, Garnet nâu đỏ sậm, thạch anh vàng, đỏ, hồng, tím sẽ hợp với người mệnh thổ

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *