mệnh thổ hợp màu gì

Sắc màu hợp mệnh luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ và mong muốn tìm cho mình một sắc màu tương sinh, hỗ trợ cho cuộc sống may mắn, thuận lợi hơn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Mệnh Thổ và đặc điểm tính cách người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào ?

Trước khi giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, chúng mình cùng điểm qua nét chung về mệnh Thổ. Mệnh Thổ là 1 trong 5 cung mệnh Ngũ hành, bên cạnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Mệnh Thổ được xem là nguồn cội của sự sống trên Trái Đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự an lành, may mắn.

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998.
 • Năm Tân Sửu: 1961.
 • Năm Canh Ngọ: 1930, 1990.
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999.
 • Năm Mậu Thân: 1968.
 • Năm Tân Mùi: 1931, 1991.
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006.
 • Năm Kỷ Dậu: 1969.
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007.
 • Năm Bính Thìn: 1976.
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020.
 • Năm Đinh Tỵ: 1977.

Đặc điểm chung của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, bài bản trong cuộc sống, công việc và những mối quan hệ. Người mang mệnh Thổ sống thiên về lý trí, thực tế, vững vàng trong suy xét và hành động. mệnh thổ hợp màu gì

Người mệnh Thổ là người thực tế, trong cuộc sống hằng ngày đối với người mệnh Thổ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến mà luôn được lên kế hoạch với những suy tính kĩ lưỡng như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

Với bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương tuy nhiên lại vô cùng bản lĩnh và vững vàng, những người mệnh Thổ luôn khiến cho mọi người xung quanh đánh giá cao về họ. Bởi người mệnh Thổ có nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người nên trong công việc nhóm, họ thường lặng thầm, âm thầm đem lại sự hài hòa giữa các thành viên. Sự khéo léo trong cách ứng xử cũng thuộc một phần tính cách của hành Thổ. mệnh thổ hợp màu gì

Nhìn chung, những người mệnh Thổ đều là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ cũng có những Ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình. Một khi đã hứa với ai. Họ tạo dựng kế hoạch để thực thi cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy rất đầy đủ khả năng đấy. Tính cách trầm, bình tâm, thực hiện công việc cẩn thận, có năng lực tổ chức.

Nhược điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thiếu trí tưởng tượng, ít có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mong lớn hơn. Tính cách hành Thổ không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu mà chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định.

2. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Sau đây chính là những sắc màu tương sinh với người có mệnh thổ. Tổng quan lí do vì sao nên chọn các màu này:

Màu vàng nhạt

Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào. Sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu

Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm xúc bình yên, an toàn. Cho dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác quan tâm bởi sự tinh tế, độc đáo, đấy cũng như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Hỏa sinh Thổ, bởi vậy mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

3. Mệnh Thổ kỵ màu gì ?

Màu tương khắc mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn):

Xanh lá cây: Người mệnh Thổ kỵ quan trọng là màu xanh lá cây, vì đó là màu của hành Mộc. Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và làm cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Vì vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây, nếu như không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu. Người mệnh Thổ nếu như sử dụng đá phong thủy màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Hành Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ thế nên những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bản mệnh mỗi người. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc, nhất là dùng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình. Màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến sức khỏe, lôi cuốn tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn.

mệnh thổ hợp màu gì
mệnh thổ hợp màu gì

4. Tại sao cần lựa chọn sắc màu hợp mệnh

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cơ sở khoa học để đưa rõ ra khẳng định mệnh Thổ hợp màu gì như đã trình bày ở trên các bạn nhé! Khoa học phong thủy đã tin tưởng và chứng minh rằng, màu sắc có tác động mật thiết đến vận mệnh con người.

Bởi vậy, lựa chọn màu sắc tương sinh, tương khắc trong cuộc sống thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận may, sức khỏe và tài lộc của người dùng. Để hiểu cặn kẽ về nguyên nhân vì sao phải lựa chọn sắc màu hợp mệnh, Quý bạn đọc phải hiểu về quy luật âm dương, ngũ hành. Vũ trụ tự nhiên tồn tại dựa trên sự biến hóa luôn luôn của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, gọi là nguyên lý Ngũ hành.

Chúc các bạn lựa chọn được những gam màu hợp mệnh, hợp phong thủy để cuộc sống thuận lợi, tươi đẹp hơn!

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *