Theo phong thủy , lò vi sóng thuộc hành Hỏa, có sát khí kiểu như tivi, tủ lạnh cần phải sắp xếp hợp lý, tuân thủ phong thủy nghiêm túc, bằng không sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Dưới đây là phong thủy đặt lò vi sóng những vị trí cấm kỵ và cách khắc chế sát khí của lò vi sóng , giúp phong thủy chuyển mình hưng thịnh, tài lộc dồi dào. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Cấm kỵ phong thủy lò vi sóng

Đặt xa phòng ngủ

Lò vi sóng khi dùng vừa phát ra tiếng ồn, lại vừa sinh ra bức xạ sóng ngắn nên sát khí của nó là rất lớn. Phong thủy đặt lò vi sóng trong nhà, gia chủ nhớ rằng cụ thể phải đặt xa vị trí phòng ngủ, đừng để nơi gia đình nghỉ ngơi mỗi ngày bị liên quan bởi sát khí từ thiết bị điện tử này. Đáng chú ý, tuyệt đối không được để lò vi sóng ở gần phòng ngủ của người già, người bệnh hay trẻ nhỏ.

Đó là từ góc độ phong thủy, còn xét trên góc độ khoa học thì bức xạ tỏa ra từ lò vi sóng lớn không ngờ nên không tốt cho sức khỏe con người. Nhất là người già, người bệnh và trẻ nhỏ thể chất kém hơn, khả năng chống lại bức xạ cũng yếu hơn. Nếu đặt gần hay ở ngay phòng ngủ thì lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí còn gây ra bệnh tật nữa.

Không đặt trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ nên đặt ngay lò vi sóng ở trên nóc tủ lạnh . tuy nhiên, đây chính là một sai lầm phong thủy kinh điển.

Tủ lạnh là nơi bảo quản đồ ăn, được xem là Tài khố trong nhà, là nơi tụ tài tích khí. Tài lộc ngũ hành thuộc Thủy, Thủy kỵ Hỏa, mà lò vi sóng lại vừa hay thuộc Hỏa. Vì vậy, nếu như đặt 2 thứ này cạnh nhau sẽ khiến gia đình lục đục, vợ chồng tranh chấp, sức khỏe suy yếu,…

Không đặt ở chính giữa nhà

Một trong những chú ý phong thủy đặt lò vi sóng chính là không được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, bởi đấy chính là trung tâm tiểu Thái cực của căn nhà. Sát khí ở nơi này cực mạnh, sát khí tích tụ thêm từ lò vi sóng có thể liên quan nghiêm trọng đến vận khí của căn nhà, khiến cho gia vận sa sút bất lợi, cũng khiến cho sức khỏe bị suy giảm nữa.

Đừng để 1 chiếc lò vi sóng bé nhỏ liên quan tiêu cực đến vận trình của gia đình. Nếu vì chút tiện lợi mà khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, tài lộc tiêu hao, tình cảm gặp nhiều cản trở, vợ chồng mâu thuẫn… thì quả thực là lợi bất cập hại.

Không đặt cây xanh gần lò vi sóng

Theo phong thủy, không nên đặt cây xanh ở gần lò vi sóng. Vì cây thuộc hành Mộc, lò vi sóng thuộc hành Hỏa, sẽ làm Hỏa thêm càng hung mãnh, bất lợi vận trình, khiến gia đạo lục đục, gặp nhiều tai ương.

2. Cách khắc chế nên đặt lò vi sóng ở đâu?

Lò vi sóng là thứ thường khiến người ta liên tưởng đến các món ăn. Nó được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng chế biến thực phẩm với ưu thế là sạch sẽ, vệ sinh, không mùi dầu mỡ. Thế nhưng, điều khiếm khuyết của nó chính là sản sinh ra lượng bức xạ nhất định, liên quan đến sức khỏe con người, vì vậy tìm chỗ đặt lò vi sóng phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn còn băn khoăn nên làm thế nào để đúng với phong thủy đặt lò vi sóng thì hãy tham khảo những ý kiến phía dưới của bên chúng tôi về việc nên đặt lò vi sóng ở đâu.

Nhà bếp, phòng ăn, phòng khách

Thường thường, lò vi sóng hay được đặt ở nhà bếp, phòng ăn hay phòng khách, đây chính là những vị trí hoàn toàn có thể dùng. Tuy nhiên, khi tìm chỗ đặt lò vi sóng, bạn nhớ chọn nơi thoáng đãng thông gió, đảm bảo sự khô ráo, bởi ẩm ướt có thể làm hư hỏng các linh kiện của máy hoặc gây ra hiện tượng rò điện.

Nên đặt tấm kính đen dưới lò vi sóng

Hành động này tưởng chừng kì lạ tuy nhiên sự thực thì những tấm kính đen sẽ có thể hút bớt những sát khí của lò vi sóng. Theo phong thủy đời sống thì lò vi sóng ngũ hành thuộc Hỏa, màu đối ứng với Thủy – hành tương khắc với Hỏa – là màu đen.

Lợi dụng nguyên lý ngũ hành tương khắc nên người ta dùng yếu tố Thủy để khắc chế Hỏa của lò vi sóng, giảm thiểu sát khí của nó. Tủ lạnh thuộc hành Kim, đại diện cho tài khố, tài lộc thuộc hành Thủy được hành Kim dung dưỡng sẽ tốt hơn, còn sẽ bị Hỏa thiêu đốt, chúng ta không nên mạo hiểm để tài lộc của mình bị liên quan.

 

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *