Phong thủy biểu tượng ngựa trắng là một biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên trì mang lại may mắn, tài lộc mang đến nhiều vận khí cho gia chủ kết hợp với gia đình. Hãy coi qua bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về biểu tượng phong thủy ngựa trắng nhé.

Phong thủy biểu tượng ngựa trắng

Thuật phong thủy cho rằng, việc sử dụng những đồ vật hay biểu tượng mang nội dung, ý nghĩa tích cực sẽ giúp tạo ra môi trường tốt hay gọi là trường khí tích cực và ngược lại. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng ngựa trắng thường được những người buôn bán, kinh doanh sử dụng làm vật phẩm phong thủy đặt ở phòng làm việc hoặc trang trí nhà ở.

Đặt tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa được coi là sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào, giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Biểu tượng ngựa cũng giúp người chủ nhạy bén hơn trong hoạt động, giúp họ mau chóng hoàn thành mục đích và đạt cho được kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh đó, biểu tượng ngựa cũng mang ý nghĩa về lợi lộc cho những nhà đầu tư kinh doanh. Với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều thì việc đặt tượng một con ngựa ở đầu xe được tin là sẽ giúp cho họ có nhiều chuyến đi trơn tru, thành công. Trong số các hình ảnh, biểu tượng về ngựa, con ngựa trong tư thế chạy luôn được thích và chọn lựa nhiều nhất.

Lịch sử ra đời ngựa phong thủy

Ngựa là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn, được chúng ta thuần hóa để giúp đỡ công việc vận giao hàng hóa hàng ngày trong cuộc sống. Thế nên, loài ngựa luôn gần gũi với con người, luôn kề vai sát cánh cùng chúng ta trên mọi chặng đường nên được quý trọng.

Trong nền văn hóa phương Đông

Đối với nền văn hóa phương Đông, con ngựa là một trong số 12 con giáp, biểu tượng cho năm Ngọ. Ngựa phong thủy là hiện diện cho sự tận tụy, trung thành, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công.

Bên cạnh đó, con ngựa còn là biểu tượng cho tiền tài tăng cường và thăng quan tiến chức trong hoạt động. Chủ đạo bởi vậy, hình ảnh ngựa có mặt ở trên nhiều kiến trúc hội họa, tác phẩm văn học nghệ thuật.

Tìm hiểu về bí quyết đặt tượng ngựa phong thủy

Hình tượng con ngựa được diễn tả cực kì nhiều trong cuộc sống: ngựa dũng mãnh xông pha trong trận chiến, ngựa phi nhanh băng qua mưa gió, ngựa lao nhanh trong các cuộc đua hay ngựa kiên trì kéo xe vận chuyển hàng hóa; hình tượng con ngựa đã được chúng ta lưu giữ thông qua những bức tranh ngựa, mẫu tượng ngựa trang trí cực kì tinh xảo. không chỉ vậy, trong phong thủy, tượng ngựa bằng đồng cộng với bí quyết đặt tượng ngựa phong thủy đúng cũng đem tới giá trị hữu ích, tốt đẹp cho chúng ta.

Là loài vật có sức khỏe nên chúng ta tận dụng sức lực của ngựa để vận tải, gánh chở hàng hóa nặng khi đi xa. Nên đặt tượng ngựa trong nhà giúp rèn luyện sự kiên trì, dẻo dai, mạnh khỏe và sự phấn đấu để sở hữu cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tượng hay treo tranh ngựa trắng

  • Không chọn tranh chỉ có một chú ngựa trắng độc nhất bởi nó mang ý nghĩa về cái chết, sự cô đơn, thiên đường.
  • Nếu khởi nghiệp bán hàng với các thành viên nhóm đừng nên sử dụng tượng hay bức tranh ngựa bạch đơn lẻ.
  • Tranh ngựa trắng thích hợp treo ở phía Tây Bắc phòng làm việc. Ở vị trí này, tranh ngựa giúp gia chủ quyến rũ được những người cố vấn trong công việc và cuộc sống.
  • Phong thủy biểu tượng ngựa trắng không treo tranh ngựa trắng đang phi nước đại bởi nó mang năng lượng của sự tức giận, nóng vội.
  • Không được chọn tranh vẽ đầu ngựa trắng hay tượng đầu ngựa trắng với đôi mắt buồn vì mang năng lượng không tốt về mặt phong thủ

Một số hình tượng ngựa trong phong thủy

Bát mã truy phong

Trong tiếng Hán, Bát là số 8 và truy phong là phi trong gió. Do đó khi nghe cụm từ Bát mã truy phong người ta có khả năng tưởng tượng ra hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại về cùng một hướng vô cùng dũng mãnh, biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ trung thành.

Bát mã vượt biển

Ngựa đại diện cho hành hỏa, Biển (nước) biểu hiện cho hành thủy, đây chính là sự đối lập và tương khắc với nhau trong Ngũ hành (hỏa khắc thủy). Ý nghĩa của bức Bát Mã vượt biển này là ý chí mạnh mẽ, kiên trì, phấn đấu vượt qua mọi hoàn cảnh phức tạp và nhất định sẽ thành công.

Bát mã tung vó trên thảo nguyên

Đây chính là hình ảnh ngựa (hỏa) và thảo nguyên (đất, cây cỏ) tượng trưng cho hành Mộc và Thổ. Ba nguyên tố này nằm trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Ý nghĩa của bức Bát mã này có nghĩa là sự may mắn và tài lộc.

Mã đáo thành công

Phong thủy biểu tượng ngựa trắng mã đáo thành công là một trong những câu chúc thông dụng trong những dịp đầu năm hay trong ngày khai trương. Câu chúc này xuất phát từ các tích truyện của người Trung Hoa. Khi xưa người Trung Hoa lên phương Bắc sinh sống, vùng này vốn có những ngựa hoang khỏe khoắn, dẻo dai.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về phong thủy biểu tượng ngựa trắng và ý nghĩa của nó. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *