Mỗi người sinh ra đều thuộc về 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp đều mang một đặc trưng nhất định. Việc tìm hiểu về con giáp của mình là việc cần thiết đối với mỗi người chúng ta.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý làm việc gì cũng cực kì tuần tự, cực có phong phạm của nhà quản lý, thế nên họ luôn tạo cho người ngoài ấn tượng rất chín chắn. Thực ra đôi khi người tuổi Tý cũng cực kì nông nổi, mất bình tâm, chỉ có điều họ không thể hiện ra mà thôi.

Người tuổi Tý thường khá mẫn cảm, trong tình yêu, cực kì đôi khi chỉ vì một hành động vô tình của đối phương mà họ nghi ngờ, tự suy diễn khiến những cuộc tranh cãi không thiết yếu nổ ra. Ngoài ra, chủ đạo bởi vì cảm xúc “không an toàn” mà họ đã vô tình trói buộc đối phương, khiến đối phương phản cảm.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu chăm chỉ thật thà, không giỏi ăn nói, luôn tạo cảm giác là một người nghiêm túc cho người xung quanh, thực ra trong lòng họ cực kì nhiệt tình và thông minh. Trong cuộc sống, người tuổi Sửu còn cực kì trẻ con, yêu thích giả vờ nghiêm chỉnh để dọa người đối diện, nhìn thấy người khác sợ hãi, họ sẽ thấy rất thỏa mãn.

Trong gia đình, người tuổi Sửu luôn sắm vai chăm chỉ siêng năng, vững vàng đáng tin, không nổi giận bao giờ. Thực ra đây chỉ là mặt ngoài. Người tuổi Trâu khá cố chấp, cho dù phương hướng điều mình muốn làm có chút sai lệch, họ cũng sẽ cố chấp tới cùng. Sự kiên định sai lầm ấy nhiều lúc khiến việc làm ăn gặp bất trắc, vất vả mà chưa chắc đã được coi trọng.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách cởi mở, bộc trực, dường như chẳng có hứng thú với bất kỳ chuyện gì, dù mắc phải chuyện bất công bọn họ cũng không trở mặt, khiến người ngoài cảm nhận thấy họ cực kì khoan dung. Thực ra người tuổi Dần không phải là như vậy, ngay lúc bị chỉ trích có thể họ sẽ không nói gì, nhưng mà rất có thể họ sẽ làm vài chuyện nhỏ để báo thù sau lưng.

Người tuổi Hổ bẩm sinh đã sáng tạo cơ trí, giúp họ đơn giản nhận được mong muốn thực tế của cộng sự và sự công nhận của cấp trên, giúp sự nghiệp của họ lên nhanh chóng.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão trời sinh đã có khuynh hướng tự dằn vặt bản thân, thể hiện bằng cách họ luôn đòi hỏi sự hoàn hảo trong công việc. Khi cấp trên giao vai trò, họ sẽ nghiêm túc phân tích và thực hiện, nhưng mà vì quá nhiều những cảm xúc không không thể thiếu nảy sinh, họ sẽ tự tạo cho mình cực kì nhiều áp lực, luôn luôn đả kích lòng tự tin của bọn họ, từ đó khiến hậu quả công việc đừng nên như chờ đợi.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn có tính cách khá bá đạo, có tính chiếm hữu và kiểm soát cao. Trong tình yêu, tuổi Thìn khá lãng mạn tuy nhiên lại quản người yêu quá chặt, chủ đạo điểm này khiến tình yêu của tuổi Thìn thường “chết yểu”. Đa phần tuổi Thìn thường kết hôn trễ vì họ dành khá là nhiều thời gian cho sự nghiệp hơn là tình yêu nam nữ.

Thường thường họ thường chú ý khá là nhiều về hình thức. Nếu bạn gái ăn mặc quá xuề xòa hoặc thực hiện công việc không nghiêm túc, tuổi Thìn sẽ chẳng ngần ngại mà lên tiếng góp ý. Càng lớn tuổi, họ càng có xu hướng cố chấp, hà khắc và theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ. Vì thế, nếu không hiểu sâu họ, người bạn đời sẽ cảm nhận thấy tủi thân và không nên xem trọng!

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người có tính nhạy cảm, hay suy nghĩ lung tung và rất dễ bị những lời ngọt ngào chinh phục. Trong học tập, tuổi Tỵ thường thiếu tính nhẫn nại, dễ từ bỏ và lười cố gắng. Đôi khi, Tuổi Tỵ rất cố chấp, mong muốn gì được đấy.

Tình yêu của tuổi Tỵ có vô số cung bậc cảm giác tuy nhiên khá ngây thơ và giản đơn bị lợi dụng. Họ yêu hết mình, không suy tính gì cho bản thân và dễ rơi vào trạng thái mù quáng. Một khi tổn thương, họ có xu thế khép mình, suy nghĩ bi quan và buông xuôi tất cả!

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường sở hữu suy xét khá khó hiểu, thường có cái nhìn bi quan trước những viễn cảnh xấu. Họ rất thích đi chơi đây đấy và thường có nhiều ước muốn viển vông, khó trở thành sự thật.

Trong tình yêu tuổi Ngọ thường rất điên cuồng, họ có tính chiếm hữu cao, thậm chí nếu người mà họ yêu đã có gia đình, chỉ cần nửa kia gợi ý họ cũng có thể bất chấp để kéo dài tình yêu của mình. Đa số tuổi Ngọ thường quan niệm, trong tình yêu không hề có kẻ đến trước hay đến sau, chỉ cần 2 người yêu nhau thì người còn lại chủ đạo là kẻ thứ ba. Trong cuộc sống, tuổi Ngọ thường biết cách lập kế hoạch, sắp xếp thời gian làm việc và chi tiêu hợp lí. Họ biết cân bằng cuộc sống và bảo vệ những nguyên tắc bất khả xâm phạm của mình.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những người có chí bốn phương, họ yêu thích tự mình trải nghiệm và chinh phục khó khăn. Họ biết cách trân trọng tình yêu và thông cảm trước những lỗi lầm mà nửa kia gây ra cho mình. Đôi lúc khá nhút nhát gan trong việc bày tỏ tình cảm, họ chú trọng hành động hơn là những lời hứa suông. Khi yêu tuổi Mùi, bạn sẽ nhận được sự bảo bọc, che chở kỹ càng.

Họ thường là những người có trách nhiệm và xem trọng hạnh phúc gia đình. Tuổi Mùi khá biết lắng nghe và thay đổi để không làm người đối diện thất vọng. Điểm không tốt lớn nhất và độc nhất ở họ chính là tính cố chấp, với những đau khổ của bản thân, họ thường sở hữu xu thế lặng im hơn là giải thích!

Tuổi Thân

Thích mềm mỏng, thường nói lời khó nghe tuy nhiên tâm địa lương thiện. Lạc quan lẫn bi quan, thiếu cảm xúc không gây hại và hơi cảm tính. Luôn ra tay giúp đỡ những người bạn có thể cũng dễ bị lợi dụng và lừa gạt. Sợ bị thương tổn, lạnh lùng với người lạ và vui vẻ với người thân. Yêu thích đóng vai kiên cường nhưng kỳ thực rất yếu đuối, đa sầu đa cảm, thường day dứt chỉ vì một chuyện nhỏ. Lòng tự tôn mạnh tuy nhiên lại không đủ tự tin. Lười biếng, thích ngủ và ngồi thẫn thờ một mình. Thích tiền tuy nhiên không để tâm lắm, ghét phải làm những chuyện không hề có ý nghĩa. Thích trêu ghẹo người khác, sợ bị lạnh nhạt

Tuổi Dậu

Có sức hấp dẫn riêng, cá tính và sâu sắc. Thù dai, dễ đắc tội người đối diện và cũng không thể quên kẻ đắc tội mình. Tức giận không đáng sợ, im lặng mới đáng sợ. Thần bí tuy nhiên luôn mong rằng người xung quanh hiểu nội tâm mình. Trực giác nhạy bén, không dễ bị trêu chọc hay lừa gạt. Dám yêu dám hận, sẵn sàng cho đi nhưng lại dễ mù quáng. Bị động, mong đợi người khác mở lời trước. Cực kì lạnh lùng với người đã không để lại hứng thú nhưng lại ứng xử tình cảm với người yêu. Lòng chiếm hữu mạnh và ghét chia sẻ

Tuổi Tuất

Yêu thích giản đơn, ghét cảm giác mệt mỏi và phiền phức. Hay quên có thể không thù dai, chỉ cần đừng chạm đến giới hạn thì mọi chuyện đều cho qua. Bác học và có chí phấn đấu, chịu khổ và nổ lực đạt mục đích. Luôn đền đáp gấp bội với người tốt với mình. Là người giỏi nhất về tính toán, lập chiến lược. Cố chấp, biết chính xác là sai nhưng vẫn cương quyết đi tiếp. Ghét phải đưa ra quyết định. Thích cười nên được mọi người đón nhận và yêu mến. Yêu ghét rõ ràng, với người mình không thích sẽ không cho bất cứ thời cơ nào nhưng luôn rộng lượng với người mình thích

Tuổi Hợi

Thích ăn uống. Tính bí quyết bá đạo và lòng chiếm hữu mạnh. Lười, rất ghét chuyện phiền phức. Thích chọc tức người xung quanh và tỏ ra đắc ý. Cực kì yêu bản thân. Dễ xấu hổ, gặp người mình thích lại tỏ ra xa cách. Ngoài lạnh trong nóng. Cố chấp, không giỏi ứng biến. Rất dịu dàng, thường chú ý và chăm sóc chu đáo cho người yêu

Tham khảo thêm tại đây

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *