Không phải ai cũng biết các kiểu cây cảnh trồng trong nhà có thể sống khỏe và siêu bền. Bài viết sau đây, tuvionline sẽ mật mí cho bạn các kiểu cây phong thủy trồng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các bạn ngay sau đây!

1. Cây Lan Ý

Trong top 10 các loại cây phong thủy trồng trong nhà tốt cho sức khỏe thì Cây Lan Ý phải được nói tới trước tiên. Lan Ý là loại cây thân thảo nên thích ứng tốt với nơi ít ánh sáng. Lan Ý là loại cây tốt cho sức khỏe bởi có thể lọc được benzene VOC – chất gây ung thư có trong sơn. Sáp đánh bóng. Lan Ý còn trung hòa được cả axeton – nội địa tẩy móng tay hay formaldehyde – chất có trong đồ gỗ mới. Và trichloroethylen phát ra từ những thiết bị điện tử, chất tẩy rửa hay kết dính đều được Lan Ý hấp thụ.

2. Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây phú quý có công dụng chiêu tài. Cây kim tiền được cho là có các yếu tố phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh, mọng đầy sức sống, phù hợp với kiến trúc hiện đại. Chính thế nên kim tiền được cho là loại cây đem tới tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. đặc biệt kim tiền nở hoa, gia chủ càng đắc lộc.

Chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh. Đáng chú ý, cây đang nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên đặt cây kim tiền ở hướng Đông, Đông – Nam trong nhà, phòng họp, văn phòng…

3. Cây Kim Ngân

Đây là cây phong thủy trồng trong nhà được rất nhiều người yêu thích, cây sống khỏe và bền. Là một trong số cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường trong nhà với các đặc tính như: Hấp thụ chất độc, lọc không khí, bảo vệ sức khỏe con người.

4. Cây phát tài

Như tên gọi, cây phát tài được đánh giá là mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công. Sắc xanh vàng của lá cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng. Cây phát tài thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Dáng thẳng, cành lá có phần gọn gàng, cây phát tài phù hợp để trang trí các góc trong phòng khách hoặc đặt dọc lối đi.

5. Cây Thu Hải Đường Trường Sinh

Loại cây này còn được ưa chuộng với vẻ đẹp tươi thắm. Từng cụm hoa Thu Hải Đường nở thành từng cụm với nhiều màu sắc từ trắng, đỏ tới hồng. Thu Hải Đường Trường Sinh cây phong thủy trồng trong nhà giúp hấp thụ các khí như benzene, toluene trong các loài sáp, chất kết dính, sơn tường, mực in, cao su… Benzene hay toluene độc hại, bởi vì nếu tiếp cận trong thời gian khá dài có thể mắc bệnh ung thư.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *